Thẩm du
Thẩm du là gì? Thẩm du có lợi hay có hại?

Đối với những người đang trong độ tuổi dậy thì, bắt đầu có những phát triển đầu tiên về giới tính, họ thường có xu hướng rất tò mò về những vấn đề sinh lý của mình và khi nhu cầu giải quyết sinh lý đang lên mà độ tuổi thì lại chưa cho phép họ được thực hiện những hành động quan hệ tình dục thì thẩm du sẽ là lựa chọn hàng đầu của họ. Trong bài viết này, https://itsme.com.vn muốn giúp bạn tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến hoạt động này như: Thẩm du là gì? Thẩm du là tốt hay là xấu? Thẩm du và nam ở nữ khác nhau ra sao? Sau đây là nội dung chi tiết

Thẩm du là gì?

Thẩm du là một cách gọi theo kiểu chơi chữ. Đây là từ ngữ dùng để ám chỉ hành động thủ dâm ở nam giới. Từ ngữ này được sinh ra với mục đích nói giảm nói tránh, tăng thêm phần tế nhị khi nói về những vấn đề liên quan đến hoạt động riêng tư này. Nó có rất nhiều những cách gọi khác nhau như quay tay, sóc lọ hay tự sướng,…

Thẩm du chính là hành động tự bản thân chăm sóc tình dục khi những ham muốn của bản thân dâng cao. Việc thủ dâm có thể thực hiện trực tiếp bằng tay hoặc sử dụng kết hợp với dụng cụ hỗ trợ khác nhau (các loại sextoy). Bằng việc kích thích vào những điểm nhạy cảm trên cơ thể để tăng cường sự khoái cảm. Thủ dâm có thể thực hiện ở cả nam và nữ. Ở nam giới, hoạt động thủ dâm diễn ra bằng cách kích thích vào “cậu nhỏ” để tăng cường khoái cảm. Ở nữ giới thì sẽ có nhiều những điểm nhạy cảm trên cơ thể để kích thích cảm xúc hơn nam giới, đó là vùng ngực và âm hộ.

Hiện tượng các thanh thiếu niên thường thực hiện hành động thủ dâm khi bắt đầu tuổi dậy thì và rất yêu thích hành động này là dựa trên một cơ sở khoa học đã được nghiên cứu rất kĩ lưỡng. Trong quá trình thực hiện thủ dâm, đi kèm với sự khoái cảm mang lại, não bộ còn tiết ra một loại hormone có tên là endorphins, loại hormone này đem lại cho người ta một cảm giác hạnh phúc.

Thẩm du
Thẩm du giúp tiết hormone hạnh phúc Endorphins

Việc thủ dâm và quan hệ tình dục trực tiếp là 2 hành động hoàn toàn khác nhau khi thủ dâm là tự bản thân giải quyết cho mình còn quan hệ tình dục là 2 hay nhiều người chăm sóc để giải quyết cho nhau, nhưng tựu chung lại thì cả 2 hành động này đều nhắm tới việc giải quyết các vấn đề liên quan đến sinh lý. Khi đạt đến trạng thái khoái cảm cao nhất của thủ dâm, nam giới sẽ có hiện tượng xuất tinh ra ngoài còn nữ giới sẽ ồ ạt trào ra một lượng dâm thủy lớn, cảm giác thực sự rất “phê pha”

Ở thời kì ngày xưa, theo quan niệm của những người Việt cổ, vấn đề “thẩm du” được coi là 1 vấn đề khá thầm kín và người ta thường ngại không muốn chia sẻ với nhau về những vấn đề như thế này, dẫn đến nhiều người mắc phải các chứng bệnh khó nói mà không hề hay biết, thậm chí là biết rồi nhưng do dào cảm tâm lý quá lớn nên không tự tìm cách xử lý cho bản thân. Nhưng với quan điêm cởi mở hơn của xã hội hiện đại thì những vấn đề như “thẩm du” được mọi người đưa ra bàn luận một cách cụ thể hơn, bổ sung cho mọi người những kiến thức đa chiều hơn về vấn đề sinh lý. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin liên quan đến “thẩm du” trên khắp các diễn đàn ở các mạng xã hội khác hay các website về chủ đề sinh lý.

Thẩm du có lợi hay có hại?

Cách nhìn về vấn đề thẩm du của từng đối tượng là khác nhau rất nhiều. Có những người cho rằng việc thẩm du là rất tốt, nó đem lại cho cơ thể sự khỏe mạnh cũng như tràn trề sức khỏe cũng như giải quyết vấn đề sinh lý nhanh gpjn mà không cần phải tìm thêm đối tác để “phối hợp”. Nhưng lại cũng có những người cho rằng việc thủ dâm là rất xấu khi nó có thể để lại nhiều hệ quả không tốt cho người thực hiện.

Vì sự mâu thuẫn trên mà đã có rất nhiều những cuộc nghiên cứu đã được thực hiện nhằm tim hiểu về vấn đề này, và kết quả thu được đã cihr ra rằng, mỗi ý kiến đều có những cái đúng cái sai khác nhau và việc bổ sung cả hai ý kiến này cho nhau sẽ hình thành một câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi “thẩm du có lợi hay có hại?”

Lợi ích của thẩm du

Dựa vào các nghiên cứu rất chuyên sâu, các chuyên gia về tình dục học đã chỉ ra rằng, “thẩm du” hoàn toàn không phải là một hành động xấu, gây ảnh hưởng đến nhân cách con người. Đây là một hoạt động sinh lý rất bình thường của con người khi bắt đầu bước vào độ tuổi phát triển về giới tính và muốn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này. Nếu thủ dâm được thực hiện đúng cách, tác dụng mà nó đem lại cho cơ thể là vô cùng lớn, thậm chí là có thể sánh ngang với việc tập thể dục hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Một số tác dụng mà “thẩm du” đem lại có thể kể ra như:

 • Khi thực hiện thủ dâm, những căn thẳng lo âu của cuộc sống thường ngày sẽ được giải tỏa một cách đáng kể
 • Giúp cho người thực hiện hành động có thể hiểu rõ hơn về cơ thể cũng như nhu cầu sinh lý của bản thân là ở mức độ nào.

  Thẩm du
  Thẩm du giúp giảm bớt lo âu, căng thẳng
 • Giúp giảm bớt nguy cơ mắc phải rất nhiều các chứng bệnh khác nhau như tiểu đường, tim mạch, thậm chí là cả ung thư.
 • Giải tỏa được những sự khó chịu do nhu cầu về sinh lý tăng lên nhưng không được giải quyết
 • Nhờ sự thoải mái đạt được sau khi thủ dâm dẫn đến tâm trạng cũng vui vẻ là luôn tự tin hơn trong các hoạt động thường ngày.
 • Nếu việc thủ dâm còn được kết hợp với một cuộc sống lành mạnh (các hoạt động thể dục tăng cường thể lực, ăn uống đồ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, tránh xa các loại đồ ăn độc hại gây ảnh hưởng sức khỏe, lịch sinh hoạt luôn điều độ) thì cơ thể sẽ trở nên khỏe mạnh và cường tráng hơn rất nhiều.
 • Giảm bớt nguy cơ mắc phải các chứng bệnh liên quan đến các chứng bệnh tình dục. Nếu có mắc bệnh thì cũng sẽ sớm phát hiện được để có cho mình những cách giải quyết cụ thể.
 • Tăng chất lượng cho tinh dịch, giúp tinh trùng của nam giới khỏe mạnh hơn
 • Giúp quen dần với cảm giác “lên đỉnh”, từ đó kéo dài được thời gian quan hệ khi bước vào những trận chiến thực sự
 • Giảm bớt những triệu chứng khó chịu mà nữ giới phải chịu trong thời kì rụng dâu
 • Giải tỏa bớt những triệu chứng của bệnh trầm cảm

Tác hại của thẩm du

Mặc dù việc thẩm du đem lại được rất nhiều tác dụng là vậy nhưng không phải là nó không có những mặt trái, đặc biệt là với các trường hợp quá lạm dụng việc thẩm du để giải quyết các vấn đề liên quan đến tinh thần. Một số tác hại mà việc thủ dâm quá mức có thể gây ra như:

 • Có thể dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến bộ phận sinh dục của người thực hiện
 • Nếu dùng cùng dụng cụ thủ dâm có thể có nguy cơ mất an toàn do những dụng cụ này có thể không đủ vệ sinh
 • Thực hiện nhiều lần liên tục có thể khiến cho cơ thể bị suy nhược nghiêm trọng do mất sức quá nhiều. Cụ thể, đã có những bài báo đã viết về vấn đề về người thủ dâm quá nhiều trong một ngày dẫn đến tử vong.
 • Làm giảm bớt lượng tinh trùng có thể xuất ra nếu hoạt động tình dục, gây ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh cho những cặp đôi đang muốn có con

  Thẩm du
  Thẩm du quá mức làm giảm ham muốn tình dục
 • Có thể gây ra những rối loanj về thần kinh do những khoái cảm quá nhiều và lượng hormone endorphins tiết ra quá mức.
 • Có thể gây ra hiện tượng mất ham muốn đối với quan hệ tình dục trực tiếp, không thể lên đỉnh được khi thực hiện quan hệ với đối tác, điều đó có thể dẫn đến tình trạng suy giảm khả năng hoạt động tình dục
 • Có thể dẫn đến tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm, nghiêm trọng có thể là liệt dương
 • Có thể gây ra những viêm nhiễm ở đường tình dục, ảnh hưởng đến khả năng có con.

Chung quy lại, dù việc thẩm du có là tốt hay xấu thì cũng có thể khẳng định, phần lớn những người khi bước vào độ tuổi có những sự tò mò liên quan đến vấn đề giới tính thì đều đã từng thủ dâm. Đặc biệt là ở nam, tỉ lệ này còn gần như đạt đến con số 100%, thông thường thì sẽ có khoảng 70% nam giới thừa nhận rằng họ đã từng thủ dâm, con số thủ dâm ở nam giới có xu hướng lớn hơn khá nhiều nếu so với các đối tượng nữ giới. Có thể chắc chắn rằng, khi con người còn tồn tại thì việc thủ dâm ở đâu đó sẽ vẫn tiếp diễn dù cho có là hoàn cảnh nào đi chăng nữa.

Thủ dâm có gây vô sinh không?

Rất nhiều người khi thủ dâm đều có một lo ngại rằng “liệu việc thủ dâm có gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?”. Và dựa trên các nghiên cứu đã chỉ ra, chúng tôi có thể khẳng định với bạn rằng, việ thủ dâm không hề gây ra vô sinh. Nhưng đừng vì thế mà lạm dụng nó với mật độ quá nhiều. Dù ít dù nhiều thì nó cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt tới bạn cũng như các trải nghiệm mà bạn có thể đạt được nếu thực hiện quan hệ tình dục trực tiếp.

Thẩm du
Thủ dâm có gây vô sinh không?

Thủ dâm ở nam và nữ có khác nhau không?

Các thông kê khi khảo sát về vấn đề thẩm du cho thấy rằng, hoạt động này diễn ra ở cả các đối tượng là nam hay nữ. Cả 2 đối tượng này đều rất ưa những kích thích tình dục của việc thẩm du mang lại và cũng bởi vì nhu cầu muốn giải tỏa ham muốn tình dục nhưng không có bạn tình để giải quyết vấn đề. Tỉ lệ thủ dâm ở nam giới sẽ nhiều hơn nữ giới một con số tương đối. Gần như 100% nam giới đều đã từng thực hiện thủ dâm và lặp lại hành động này một cơ số lần trong đời. Đối với nam giới, việc thẩm du là một chuyện quá sức bình thường, nó thuộc về một vấn đề sinh lý cơ bản và họ cũng rất sẵn lòng để nói về câu chuyện này với nhau. Nhưng ở nữ giới thì khác, họ thường ngại ngùng khi nhắc đến vấn đề thẩm du và có chiều hướng coi nó là một việc thầm kín hơn. Họ cũng thường có xu hướng tỏ ra khá xấu hổ nếu có ai đó phát hiện ra hành động thủ dâm của mình.

Cách thẩm du sướng mà vẫn an toàn cho bản thân

Việc thẩm du là một hoạt động sinh lý hết sức bình thường. Tuy nhiên để thực hiện nó thì chúng ta vẫn cần có những không gian riêng tư nhất định để ít nhất tránh gây ra những ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, để thể hiện mình vẫn là một con người có văn hóa.

Việc thẩm du để đạt được khoái cảm thì có thể sử dụng được rất nhiều cách khác nhau. Trí tưởng tượng của con người thật quá tuyệt vời khi có rất nhiều cách thực sự mới lạ và hấp dẫn được đưa ra để giúp việc thẩm du đạt được sự khoái cảm cao nhất.

Thẩm du
Cách thẩm du sướng mà vẫn an toàn cho bản thân

Cách đầu tiên được mọi người thường nghĩ đến để kích thích cảm giác khi thẩm du là xem các phim ảnh chứa các nội dung liên quan đến vấn đề giới tính. Kết hợp với đó là việc thẩm du thật nhẹ nhàng và đều đặn, đem lại một cảm giác khoái cảm dâng lên một cách từ tốn, để dồn sức cho những lúc lên đỉnh có thể đạt được các khoái cảm mạnh mẽ nhất.

Không được sử dụng các chất kích thích khi thẩm du vì nó có thể gây ảnh hưởng lớn hơn đến sức khỏe của bạn hơn là những tác dụng mà thẩm du có thể mang lại.

Thực hiện vệ sinh sạch sẽ cả bộ phận sinh dục cũng như tay và các dụng cụ đi kèm để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

Các biện pháp cai nghiện thủ dâm

Như những nội dung về các mặt lợi và hại mà thẩm du đem lại cho người thực hiện đã được nêu ở trên, bạn nên cố gắng thực hiện nó một cách điều độ hết sức có thể để đảm bảo các yếu tố liên quan đến sức khỏe và tâm lý của mình. Chính bạn sẽ là người hiểu rõ cơ thể của mình nhất, bạn có thể tự mình nhận ra được rằng, thẩm du bao nhiêu là phù hợp với cơ thể của mình.

Tuy nhiên, nếu là trong các tình huống, bạn nhận thấy được việc thẩm du đã đem lại cho bản thân nhiều những tác hại hơn là tác dụng và bạn muốn dừng việc này lại thì phải làm thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách rất đơn giản nhưng cũng vô cùng hiệu quả, chỉ cần thực hiện đúng theo những điều sau:

 • Không ngưng thẩm du một cách đột ngột, nó có thể gây ra những sự hụt hẫng rất lớn cho cơ thể của bạn.
 • Sử dụng một chế độ ăn uống lành mạnh, tích cực sử dụng thật nhiều các loại rau xanh và hạn chế tới mức tối đa nhất việc sử dụng những loại thức ăn, thức uống có các chất gây hại cho sức khỏe.

  Thẩm du
  Nghe nhạc là một biện pháp để hạn chế thẩm du
 • Trong các trường hợp đang gặp phải những căng thẳng quá lớn về vấn đề này thì đừng ngại đi gặp các bác sĩ, họ có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề một phần nào.
 • Thực hiện với tâm thế quyết tâm, đặt ra những mục tiêu cho bản thân để dễ dàng thực hiện
 • Tích cực tham gia thêm các hoạt động xã hội để giảm bớt quỹ thời gian riêng tư cũng là một cách để giảm thẩm du
 • Cố gắng kiềm chế khi lên cơn “nứng” bằng cách thực hiện nhiều hoạt động khác có thể như nghe nhạc, xem phim, chơi game,…

Thực chất ra thì bạn cũng không cần hải bỏ hoàn toafnhafnh động này làm gì cho cực khổ, chỉ cần đưa nó về với một mật độ hợp lý đã là rất tốt đối với cơ thể của bạn rồi.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề “thẩm du” ở cả nam và nữ. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết của chúng tôi.

Những lưu ý khi thực hiện thủ dâm

Mặc dù thủ dâm và việc hết sức bình thường nhưng bạn cần phải chú ý đến không gian thực hiện hành động này. Bạn cần biết rằng, việc thực hiện thủ dâm trước mặt nhiều người ở nơi công cộng có thể bị tố cáo “quấy rối tình dục” và có thể nhận sự chỉ trích rất lớn từ xã hội. Chả việc gì phải vì hành động giải quyết nhu cầu sinh lý mà đổi lại một cái giá quá lớn như vậy.

Thẩm du
Vệ sinh sạch sẽ trước khi thẩm du

Trong trường hợp là 2 người thẩm du cho nhau thì nên lưu ý đến khoảng cách giữa tinh dịch và âm hộ, nếu khi thẩm du lên đỉnh, nam giới bắn tinh mà lỡ có trường hợp tinh dịch đi được vào trong âm hộ thì không thể loại trừ khả năng mang thai ngoài ý muốn, mặc dù tỉ lệ này là tương đối nhỏ.

Với các trường hợp người này thẩm du giúp người khác mà người đang được thủ dâm bị mắc bệnh nào đó có thể lây qua đường tình dục thì nên tránh những vết thương hở, nó có thể khiến việc lây bệnh cho nhau trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Lời khuyên từ bác sĩ về việc thẩm du

Các bác sĩ sau khi nghiên cứu về vấn đề thẩm du cũng đã đưa ra một số lời khuyên liên quan đến những đối tượng thực hiện hành động này như:

 • Giữ cho mình thể trạng tốt bằng việc cân bằng hoạt động thẩm du với các hoạt động khác trong cuộc sống thường ngày

  Thẩm du
  Thẩm dâm kết hợp thể dục giúp nâng cao sức khỏe
 • Khi lo lắng hay căng thẳng thì nên đi khám bác sĩ
 • Cố gắng làm chủ được mình để kiểm soát hành vi thẩm du một cách tốt nhất

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây